Nhà cho thuê máy chủ tại HCM

Máy chủ là một máy tính hay một thiết bị trên mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng. Ví dụ như, một máy dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc là một dòng thiết bị chuyên dụng để lưu trữ những tập tin. Bất kỳ người xài nào trên mạng cũng khả năng lưu trữ những tập tin trên máy chủ.

Máy chủ (Tiếng anh là Server) là một máy tính được nối mạng, sở hữu IP tĩnh, sở hữu năng lực xử lý cao và trên máy ấy người ta cài đặt các ứng dụng để chăm sóc cho các máy tính khác (máy trạm) truy vấn để đòi hỏi cho thuê những dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về căn bản máy chủ cũng là 1 máy tính, nhưng được kiểu dáng với nhiều tiêu chí vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng to hơn máy tính thông thường quá nhiều. Máy chủ thường được xài cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền móng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên mạng internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào ấy.

Một máy dịch vụ in là 1 máy tính, nó điều hành và quản lý một hoặc nhiều máy in, và một máy dịch vụ mạng là 1 máy tính vận hành các luồng thông tin trên mạng. Một máy dịch vụ cơ sở dữ liệu là 1 hệ thống máy tính xử lý truy vấn cơ sở dữ liệu.

Máy chủ thường là những máy chuyên dụng, tức là chúng không thực hành nhiệm vụ nào khác xung quanh các nhiệm vụ dịch vụ của chúng. Bên cạnh đó, trên những hệ điều hành và quản lý đa xử lý, một máy tính có thể xử lý vài chương trình cùng một lúc. Một máy chủ trong ví dụ này có khả năng yêu những chương trình điều hành và quản lý tài nguyên hơn là 1 bộ máy tính trọn vẹn.

ví như bạn chưa chắc chắn tới những chức năng của một máy chủ, nhưng bạn đã từng nghe tới trong dĩ vãng, có thể bạn sẽ nghĩ về máy chủ như là một chiếc PC bí hiểm thực hiện các nhiệm vụ đáng kinh ngạc và nhìn chung là 1 hệ thống mở.

Máy chủ (Server) có bao nhiêu mẫu ?

Căn cứ theo cách thức tạo ra máy chủ người ta phân thành ba loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng và máy chủ đám mây.

Máy chủ riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và những thiết bị hỗ trợ biệt lập gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâp cấp hoặc thay đổi cấu hinh của máy chủ riêng đòi hỏi nên đổi thay phần cứng của máy chủ.

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng bí quyết sử dụng kỹ thuật ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Những máy chủ ảo có yếu tố tương tự như một máy chủ riêng, nhưng chạy san sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc đổi thay cấu hình của máy chủ ảo cực kỳ dễ chơi, có khả năng thay đổi trực tiếp trên ứng dụng vận hành hệ thống. Tuy nhiên việc đổi thay tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị có hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.

Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất nổi bật giúp máy chủ làm việc nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp thực trạng downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền kỹ thuật điện toán đám mây cần phải thuận lợi nâng cấp từng phần dòng thiết bị trong quá trình dùng mà ko làm gián đoạn công đoạn sử dụng máy chủ.

Dịch vụ Đăng ký chỗ đặt máy chủ là gì ?

Dịch vụ Thuê chỗ đặt máy chủ – Colocation Server là một kênh dịch vụ cung ứng khoảng trống theo từng unit, tủ rack hay khu riêng (cage) trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1); độ sẵn sàng 99,98%; kết nối mạng internet tốc độ cao; nguồn điện ổn định; nhiệt độ phòng máy được điều khiển chuẩn xác bởi hệ thống điều hòa công nghiệp thiết kế riêng cho những trọng tâm dữ liệu (Data Center) để các bạn đặt hệ thống máy chủ và các dòng thiết bị công nghệ nội dung khác

Dịch vụ phân phối chỗ đặt máy chủ tốt nhất bây chừ

AZHOST là nhà phân phối dịch vụ máy chủ lâu năm sở hữu uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang điều hành một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ to và cho thuê tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cung ứng chỗ đặt máy chủ, cung ứng máy chủ, chiến thuật và dòng thiết bị máy chủ, dịch vụ Đăng ký quản trị máy chủ, cho thuê phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng các bạn, từ các cá nhân sở hữu nhu cầu lưu trữ web, email, data, website… cho đến các Công ty, Tổ chức và DN viễn thông phân phối dịch vụ trong và ngoài Việt Nam. Với hàng ngũ viên chức có trình độ cao, chuyên nghiệp hóa, chăm chút khách hàng tận tâm, AZHOST tin tưởng sẽ làm ưng ý các người mua khó tính khó nết nhất.

Thuê máy chủ của AZHOST có nhiều ích lợi

– dùng IP tĩnh, Cấp không giới hạn IP tĩnh;

– Được bảo đảm bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;

– thuận lợi mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu dùng (CPU, RAM, HDD);

– bandwith, dung lượng chuyển vận tải tùy chọn;

– Kết nối băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao;

– Máy chủ đặt tại các nhà cung cấp uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC bảo đảm đường truyền truy vấn nhanh và ổn định;

– tiện lợi nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu xài (CPU, RAM, HDD);

– Toàn quyền quyết định cấu hình, nâng cấp máy chủ lúc thuê;

– Cài đặt hệ điều hành và quản lý tùy chọn;

– khách hàng sở hữu toàn quyền dùng và quản lý máy chủ của mình;

– quản lý từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt những phần mềm, luôn tiện ích thích hợp theo nhu cầu của công ty mà không bị hữu hạn về tài nguyên của máy nhờ vào tài năng linh hoạt trong việc mở rộng phần cứng cũng tương tự phần mềm;

– bảo đảm làm việc 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện phòng ngừa, chống cháy nổ…)

– hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s